Thứ Năm, 13 tháng 3, 2014

Đã miệng với món Cá Lăng ở sông Sê-rê-pốk

Cá lăng có rất nhiều trên sông Mê Công rất ngon nhưng thưởng thức món này ở Tây Nguyên mới thật tuyệt vời với hương vị của nó thật làm sao. Có lẽ, cá sống ở điều kiện thác ghềnh, quanh năm nước chảy và thụ hưởng tinh hoa của núi rừng Tây Nguyên nên cá có vẻ ngon hơn chăng ?

Hãy cùng chúng tôi lựa chọn cho mình những tấm vé máy bay vietjetair Hà Nội đi Buôn Ma Thuột giá rẻ: http://vietjetair.biz.vn/ve-may-bay-di-buon-ma-thuot/ve-may-bay-ha-noi-di-buon-ma-thuot-7388.html để thưởng thức nhé ^^



Cá lăng trên sông Sê-rê-pốk rất nhiều. Đông đảo du khách đến du lịch Tây Nguyên mang theo cần câu để “kiếm”cá lăng. Loại cá này thịt dai, ít mùi tanh... nên có thể chế biến được nhiều món ăn và thích hợp với khẩu vị của nhiều người. Các nhà hàng, quán ăn ở Tây Nguyên có thực đơn cá lăng rất phong phú.

Cá lăng là loại cá da trơn nước ngọt có giá trị cao về kinh tế. Ở Việt Nam, cá lăng sinh sống chủ yếu ở các vùng sông suối, thác ghềnh..., nhiều nhất là vùng núi Tây Bắc và khu vực Tây Nguyên. Nhờ sinh sống trong môi trường tự nhiên nên thịt cá săn chắc, ăn có vị ngọt và không có mùi tanh nên rất được ưa thích


Nếu như cá tra, ba sa ở Đồng Bằng Sông Cửu Long có trên trăm món để tạo sự đa dạng sản phẩm xuất khẩu thì cá lăng Tây Nguyên cũng có đến vài chục món thỏa lòng du khách: cá lăng nấu lẩu các kiểu, nướng muối ớt, chiên, kho... và làm chả. Suốt chuyến du lịch Tây Nguyên, mỗi bữa ăn một món cá lăng, du khách vẫn chưa thưởng thức hết thực đơn cá này mà miệng vẫn thèm ăn


Cá lăng khủng được tìm thấy trên sông Sê-rê-pốk ở Tây Nguyên

Trong tiết trời se se lạnh của núi rừng Tây Nguyên khi về chiều, món cá lăng nướng muối ớt thường rất được lòng du khách. Những con cá lăng sau khi làm sạch được để nguyên con hoặc thái thành lát tùy theo sở thích của từng người. Cá được ướp sơ qua với muối ớt rồi nướng chín trên bếp than hồng, tiếng xèo xèo của mỡ cá cùng với hương thơm dậy mùi lan tỏa trong không khí làm bạn khó có thể cưỡng lại được. Chỉ cần thêm một ít rau rừng, dăm chiếc bánh tráng là bạn đã có thể thỏa sức thưởng thức món ăn ngon miệng này.

Chỉ đơn giản là thế, nhưng núi rừng Tây Nguyên với món cá lăng đặc sản luôn là điểm đến hấp dẫn khiến du khách phải ghé thăm khi đến nơi đây. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm lịch bay Đà Nẵng Sài Gòn mà đại lý V&V Booking cung cấp cho các bạn nhé

0 nhận xét:

Đăng nhận xét